Quynh Nguyen

 

tiểu sử

 


Nghệ sỹ Piano Nguyễn Thúy Quỳnh được Musical America bình chọn là một trong “19 ngôi sao của ngày mai”. Báo Boston Globe ngợi ca cô như “một nghệ sỹ giàu chất thơ ca, âm nhạc, tinh tế và biểu cảm”. Về những chương trình biểu diễn của cô tại Carnegie Hall, tạp chí the New York Concert Review bình luận: “Cô là một nghệ sỹ thực thụ, một người biểu diễn có sức truyền cảm tới khán thính giả, một sự tổ hợp tuyệt vời của trí tuệ, tinh tế và thẩm mỹ”.

Thúy Quỳnh thường xuyên trình diễn trên toàn nước Mỹ và một số quốc gia Châu Âu như Hungary, Đức, Thụy sỹ, Áo và Pháp, tại các phòng hòa nhạc nổi tiếng như Weill Recital Hall tại Carnegie Hall, Avery Fisher Hall, Lincoln Center, McEvoy Auditorium và the Freer Gallery tại the Smithsonian, Washington D.C., và the Berlin Konzerthause. Là nghệ sỹ độc tấu công-xec-tô viết cho piano, cô trình diễn cùng dàn nhạc của ĐH Berlin University Orchestra, the San Francisco Concerto Orchestra, the Bellflower Orchestra, the Brentwood-Westwood Symphony Orchestra, dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, và the Regional Wind Orchestra of Paris. Thúy Quỳnh giành được nhiều giải thưởng cao trong nhiều cuộc thi piano như the Artist International Presentation Competition, the Bellflower Orchestra Competition, the Artists of Tomorrow Competition of the Brentwood-Westwood Symphony Orchestra, và the International Piano Concerto Competition tại San Francisco. Ngoài ra, chương trình biểu diễn của cô được phát sóng trên nhiều radio có uy tín tại Hoa Kì và một số chương trình truyền hình như Wayne Picciano’s award-winning “Grand Piano”, CUNY TV channel 75 trong chương trình “Study With the Best,” Đài Truyền hình Nhật Bản Fujisankei và Đài Truyền hình Việt Nam.

Thúy Quỳnh tốt nghiệp trường The Juilliard School và Mannes College of Music, nơi cô theo học Bella Davidovich và Jerome Rose. Cô giành được học vị Tiến sỹ về Âm nhạc Graduate Center of City University of New York vào năm 2009. Cô đã trình diễn trong các lớp học do các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới giảng dạy như Tatiana Nikolaeva, Richard Goode, Jeffrey Swann và Andras Schiff. Cô được nhận học bổng Barry Brook Dissertation của Graduate Center để hoàn thành luận án Tiến sỹ với đề tài “Phân tích tác phẩm cuối cùng độc tấu pinao của Olivier Messiaen: Les Petites Esquisses d’oiseaux”. Ngoài ra, Thúy Quỳnh còn được nhận nhiều học bổng danh giá như “the United States Presidential Academic Excellence Award” và học bổng Fulbright để sang học tại Paris, Pháp.

Hiện nay, Thúy Quỳnh là giảng viên của Hunter College và the International Keyboard Institute and Festival tại New York City.